Viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa rất thường gặp ở phụ nữ, nó không chi gây phiền toán khó khăn trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng và có nhiều biến chứng phức tạp nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Và quan trọng nhất là nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của các chị em.

Để chữa khỏi bệnh viêm âm đạo thì thường sẽ dùng thuốc kháng sinh hoặc thuốc đặt phụ khoa để chữa bệnh. Quan trọng là phát hiện sớm thì sẽ nhanh chóng chữa khỏi một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên nếu ngại phải đi bác sĩ thì với những trường hợp phát hiện sớm bạn có thể sữ dụng những cách dân gian sau để chữa viêm âm đạo một cách hiệu quả.

Những Cách Chữa Bệnh Viêm Âm Đạo Hiệu Quả Nhất

Dùng lá trầu không: Là một loại lá đã được các cụ sự dụng từ rất lâu rồi. Lá trâu không chuyên dùng để điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cực kì tốt. Để sữ dụng bạn chỉ cần rữa sạch lá trầu không rồi giả nát. lọc lấy nước và pha với nước ấm để rữa sạch âm đạo. Lá trầu không rất hiệu quả trong việc kháng khuẩn kháng viêm. Làm 2 3 lần/ tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lá trà xanh: Tương tự với là trầu không cùng cách làm lá trà xanh cũng mang lại hiệu quả rõ rệt. Lá trà xanh có khả năng kháng khuẩn kháng viêm rất tốt. Ngoài ra còn nhiều chất oxi hóa có khẳng năng phụ hồi làn da bị hư tổn. Lá trà xanh còn áp dụng rất nhiều trong việc làm đẹp.

Lá Ngải cứu: Không chỉ là một vị thuốc tốt trong đông y mà lá ngải cứu cũng được áp dụng trong việc điều trị bệnh viêm nhiểm phụ khoa rất hiệu quả. Ngoài ra lá ngải cứu bạn có thể tìm thấy rất nhiều ở các nhà thuốc đông y. Để sữ dụng bạn cần dùng ít lá ngải cứu đun với nước sôi. Sau đó dùng lá này để xông hơi vùng kin 15 phút. Khi nước nguội thì vẫn có thể sữ dụng để rữa lại. Một ngày thực hiện khoảng 1 lần và sữ dụng liên tục trong khoảng từ 3 tới 5 ngày để điều trị dứt điểm.

Đậu bắp: là một thực phẩm hổ trợ quá trình sinh kháng thể để chống lại bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bạn có thể đun sôi đậu bắp trong khoảng 20 phút rồi để nguội sau đó uống. Trong đậu bắp có rất nhiều khoáng chất để bạn có thể chữa khỏi bệnh phụ khoa. Tuy nhiên bạn cũng có thể sữ dụng thêm những loại lá trên để thêm phần hiệu quả.

Giấm táo: là một loại chất có khả năng chống lại nấm men rất tốt. Bạn có thể cho một ít vào bồn tắm, giấm táo sẽ làm sạch vùng kín một cách tự nhiên và tất nhiên là có thể điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả. Tuy nhiên cách này sẽ có hiệu quả lâu hơn những cách trên. Ngoài ra thì bị nấm ngứa bạn cũng có thể dùng cách này để điều trị cho hiệu quả.

Tỏi: là một loại củ có rất nhiều công dụng, từ kháng viêm đến tăng sức đề kháng. Tỏi cũng là thực phẩm hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm âm đạo. Bạn có thể ăn thêm tỏi trong bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể ăn tỏi trong thức ăn hay ăn tỏi trong nước mắm. Ngoài ra tỏi cũng có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận vì ăn tỏi có thể gây mùi khó chịu cho miệng.

Lá húng quế: là một loại lá có khả năng điều trị viêm âm đạo rất tốt. Từ xưa người ta cũng đã dùng lá húng quế để kháng viêm. Bạn cần nghiền nát lá húng quế sau đó đem đun sôi. bạn có thể dùng nước lá húng quế này để vệ sinh âm đạo.

lưu ý để trị viêm âm đạo hiệu quả

Bạn có thể sữ dùng 2 đến 3 cách trên để điều trị viêm âm đạo hiệu quả. Trên đều là những cách dân gian để điều trị. khi mà ông bà ta chưa có công nghệ hiện đại. Tuy nhiên bây giờ thì đã có thuốc kháng sinh cung như thuốc đặt phụ khoa đều là những thứ có thể điều trị viêm âm đạo rất hiệu quả. Các chị em có thể tìm hiểu tại : https://kenphukhoa.com để biết thêm chi tiết hoặc nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tổng Hợp Những Cách Chữa Bệnh Viêm Âm Đạo Hiệu Quả Nhất

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *