Thuốc đặt phụ khoa là loại thuốc chuyên dùng để chữa các bệnh phụ khoa ở nữ, nhưng thay vì uống thuốc thì thuốc đặt ở âm đạo để thuốc phát huy tác dụng, tiêu diệt các vi khuẩn gây nấm ngứa, hay những tác nhân gây bệnh phụ khoa ở nữ.

Thuốc đặt phụ khoa

Thuốc đặt phụ khoa là một công nghệ tiên tiến được áp dụng và sữ dụng ở nhiều nơi, tuy nhiên ở Việt Nam thì lại chưa phát triển nhiều, và phụ nữ Việt thường e ngại nên dẫn tới tình trạng phụ nữ bị bệnh phụ khoa ở Việt Nam khá cao. Thuốc đặt phụ khoa xài rất hiệu quả và thường có thời gian dùng rất ngắn. Hiện đang có một sản phẩm của An nữ thảo khang là kén đặt phụ khoa xài rất hiệu quả mà lại lành tính. chị em có thể tham khảo.

Cách dùng thuốc đặt phụ khoa

Cách sữ dụng tất nhiên sẽ được in sẵn trên bì thuốc hoặc được bác sĩ hướng dẫn tận tình.

Thuốc đặt thì đơn giản là đặt thẳng vào âm đạo, không cần thao tác gì khó. Tuy nhiên đối với những viên thuốc cứng và khó tan thì bạn nên nhúng qua nước sôi để nguộc khoảng 2 giây để thuốc mềm hơn (Không nên nhúng quá lâu sẽ làm tan thuốc)

Cách đặt thuốc: để đặt thuốc thì bạn nằm ngửa, kê mông cao, có thể kê lên gối hoặc mềm. Sau đó dùng 2 ngón tay kẹp thuốc và đưa vào âm đạo, đưa càng sâu càng tốt.

Để an toàn hơn thì bạn có dùng bao cao su để bọc ngón tay lại để đưa vào. Chất bôi trơn trên cao cao su sẽ giúp thuốc dễ dàng vào hơn và tránh viêm nhiễm và vi khuẩn cũng như gây tổn thương vùng kín.

Chú ý:

  • Bạn phải rữa tay sạch sẽ trước khi đặt, tránh nhiễm trùng nhiểm khuẩn. Nên rữa tay bằng xà bông để sạch sẽ nhất.
  • Khi đặt phải nhẹ nhàng tránh làm tổn hại đến khu vực này. vì đây là một khu vực nhạy cảm.
  • Nên đặt vào ban đêm trước khi đi ngủ để thuốc không bị rớt ra ngoài cũng như đạt hiểu quả cao nhất.
  • Bạn có thể sữ dụng bông thêm để cố định hoặc băng vệ sinh để khiến thuốc không bị rớt ra ngoài.
  • Sau khi đặt thì bạn phải ngồi im tại chỗ ít nhất 15 phút để cố định thuốc

Về thời gian đặt thuốc thì tùy loại thuốc có thời gian khác nhau, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sữ dụng trước khi dùng hoặc hướng dẫn của bác sĩ để hiểu cách dùng tốt nhất

Công dụng của thuốc đặt phụ khoa

Về công dụng thì thuốc đặt phụ khoa có rất nhiều công dụng từ kháng viêm đến chữa bệnh. Hiện trên thị trường thì có khá nhiều loại thuốc đặt phụ khoa khác nhau, tùy thuộc vào bệnh lý của bạn như thế nào. Tuy nhiên thì đa số thuốc có công dụng giống nhau như:

  1. Kháng viêm kháng khuẩn – thuốc đặt phụ khoa khi đưa vào thì sẽ tiêu diệt những vi khuẩn gây hại, và làm sạch âm đạo
  2. Điều trị cách bệnh về khí hư, vùng kín có mùi và màu ở nữ
  3. Hỗ trợ trong việc thông kinh và điều hòa kinh nguyệt giúp bạn nữ tự tin hơn và bớt khó chịu hơn trong những ngày đèn đỏ
  4. Hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh phụ khoa thường gặp như u xơ, u nang buồng trứng
  5. Ngoài ra thì một số loại thuốc đặt phụ khoa còn giúp làm se khít và làm tươi mới vùng kín.

Đó là những công dụng thường gặp của thuốc đặt phụ khoa. Một người không có bệnh hay dấu hiệu cũng có thể đặt được để tránh và phòng ngừa các bệnh phụ khoa. Thường thì phụ nữ đều có bệnh phụ khoa. Nếu điều trị hay phòng ngừa trước thì càng tốt.

Nên dùng thuốc đặt phụ khoa như thế nào đúng cách

Thuốc đặt phụ khoa thường có liều trình trong 7 tới 14 ngày. Tức bạn phải dùng trong từng đó thời gian để đạt hiểu quả cao nhất. Tuy nhiên không được dùng quá 14 ngày vì sẽ gây hại tới những vi khuẩn có lợi.

Thuốc đặt thì tùy theo từng người, nếu vùng kín ẩm ướt thì thuốc sẽ tan nhanh hơn và ngước lại, vùng kín khô hạn thì phải chờ thời gian lâu hơn để thuốc tan hết.

Thuốc đặt phụ khoa thì sẽ tự được đào thải ra ngoài nên bạn an tâm, thuốc sẽ tan ra và đẩy chất thải ra ngoài. Nhưng nếu bạn dùng kén đặt phụ khoa (xem thông tin tại đây: kenphukhoa.com ) thì bạn phải lấy ra, và bạn sẽ thấy được độ “dơ” của chính mình. ^^

Khi bạn thấy những dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa sau thì bạn cần phải tìm hiểu ngay về những bệnh này để dùng thuốc sớm ngăn ngừa sớm bệnh, thuốc đặt hay kén đặt thì giá thành không cao nhưng khi phải đến bác sĩ thì giá thành sẽ không còn thấp nữa đâu.

Lưu ý khi dùng thuốc đặt phụ khoa

Khi sữ dụng thuốc mà không hiệu quả thì nên đến gặp bác sĩ vì bệnh của bạn có thể đang nặng hơn bạn nghĩ. Lúc này bác sĩ sẽ giúp bạn kết hơp thêm thuốc để đạt hiểu quả cao nhất.

Không nên quan hệ tình dục khi đang dùng thuốc để đặt hiệu quả tốt nhất.

Trong trường hợp dị ứng thì hãy dừng ngay và tìm hiểu loại thuốc đặt phụ khoa khác để tránh dị ứng,

Khi bị bệnh mà phải gặp bác sĩ và đang dùng thuốc thì nên gọi bác sĩ trước khi dùng để không bị phản tác dụng hay kháng thuốc. làm mất cân bằng tại âm đạo

Bạn cần phải kiên trì sữ dụng cho đến khi hết liệu trình để thuốc đạt tác dụng hiệu quả nhất. Vì có nhiều người khi thấy thuốc tác dụng tốt và nghĩ đã khỏi bệnh, nhưng mầm bệnh vẫn còn và khi gặp điều kiện tốt sẽ lại tái phát.

 

Thuốc Đặt Phụ Khoa và Những Điều Cần Biết

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *